asd

Cách tắt thông báo đã đọc trên iMessage

Người dùng iOS có thể nhận thấy cách iMessage, theo mặc định, hiển thị cho người gửi dấu thời gian khi người nhận đã đọc tin nhắn của họ. Tính năng này đôi khi có ích, nhưng một số người có thể thấy nó gây mất tập trung. Nếu bạn đang tìm cách tắt thông báo đã đọc trong ứng dụng iMessage, bạn đã đến đúng nơi.

Cách tắt thông báo đã đọc trên iMessage

May mắn thay, làm như vậy là một nhiệm vụ tương đối đơn giản. Apple cung cấp tùy chọn tắt xác nhận đã đọc cho tất cả các liên hệ hoặc thậm chí chỉ cho từng liên hệ. Bài viết này sẽ giải thích cách tắt xác nhận đã đọc trên cả thiết bị iOS và Mac.

SMS so với iMessage

Ứng dụng nhắn tin iOS và Mac có thể gửi và nhận hai loại tin nhắn:

  • Tin nhắn SMS: Chúng được phân phối thông qua nhà cung cấp dịch vụ mạng tiêu chuẩn của bạn và được tính phí theo gói của bạn. Tin nhắn SMS được biểu thị bằng bong bóng văn bản màu xanh lục và có thể được gửi cho bất kỳ ai, bất kể thiết bị nào.

  • iMessage: iMessages là tin nhắn tức thì bạn gửi bằng cách sử dụng kết nối dữ liệu hoặc Wi-Fi của mình. Để gửi iMessage, cả người gửi và người nhận đều cần sử dụng máy Mac hoặc thiết bị iOS. Trên iMessage, bạn có thể biết thời điểm người gửi nhập tin nhắn và thời điểm họ đọc tin nhắn. Những thông báo này xuất hiện trong bong bóng văn bản màu xanh lam.

Làm cách nào để tắt thông báo đã đọc trên iMessage cho mọi người?

Đây là cách tắt xác nhận đã đọc trên các thiết bị, bắt đầu từ Mac:

Tắt hoàn toàn biên nhận đã đọc iMessage trên máy Mac

Ứng dụng Tin nhắn macOS X mới hơn có giao thức iMessage. Bật và tắt xác nhận đã đọc tương đối đơn giản và thực hiện theo một số bước đơn giản. Bạn cũng có thể tắt các cài đặt này cho tất cả các liên hệ hoặc một vài cá nhân, giống như bạn có thể làm với iPhone. Các ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị MacOS Sierra, nhưng các hướng dẫn cũng tương tự đối với các phiên bản mới hơn.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng ứng dụng iMessage trên nhiều thiết bị (iPhone và Mac) thì bạn phải tắt xác nhận đã đọc trên từng thiết bị.

Thực hiện theo các bước bên dưới để tắt xác nhận đã đọc trên máy Mac cho tất cả các địa chỉ liên hệ:

  1. Khởi chạy ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac của bạn.

  2. Chọn Tin nhắn từ menu Apple.

  3. Bấm vào tùy chọn Preferences.

  4. Khi ở trong Tùy chọn, hãy chuyển đến tab Tài khoản và nhấp vào tài khoản iMessage của bạn trên thanh bên trái.

  5. Nếu được bật, hãy tắt hộp Gửi biên nhận đã đọc.

  6. Thoát khỏi cửa sổ Tùy chọn.

Bây giờ bạn đã vô hiệu hóa xác nhận đã đọc trên máy Mac của mình cho tất cả các địa chỉ liên hệ.

Tắt thông báo đã đọc iMessage cho mọi người trên thiết bị iOS

Để tắt xác nhận đã đọc cho mọi người trên iPhone hoặc iPad, bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng Cài đặt. Dưới đây là các bước chi tiết:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

  2. Cuộn xuống và mở thư mục Tin nhắn.

  3. Chạm vào công tắc Gửi biên nhận đã đọc để tắt tính năng này. Nút phải có màu trắng sau khi tắt.

Bây giờ bạn đã tắt xác nhận đã đọc cho iMessages của mình.

Tắt biên nhận đã đọc iMessage cho các liên hệ riêng lẻ

Tắt biên nhận đã đọc iMessage cho cá nhân trên máy Mac

Bạn có thể bật và tắt xác nhận đã đọc trên cơ sở mỗi tin nhắn trên macOS Sierra.

  1. Khởi chạy ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac của bạn.

  2. Chuyển đến cuộc trò chuyện mà bạn muốn tắt xác nhận đã đọc và nhấp vào tùy chọn Chi tiết ở góc trên bên phải của cửa sổ trò chuyện.

  3. Bỏ chọn hộp Gửi biên nhận đã đọc.

Lưu ý: Việc hộp bên cạnh Gửi biên nhận đã đọc có được chọn hay không tùy thuộc vào cấu hình biên nhận đã đọc toàn cầu (chọn phần “Tắt biên nhận đã đọc iMessage cho mọi người” ở trên).

Tắt thông báo đã đọc iMessage cho cá nhân trên iOS

iOS 10 trở lên cho phép bạn tắt và bật xác nhận đã đọc tin nhắn cho từng liên hệ.

  1. Khởi chạy ứng dụng Tin nhắn trên iPhone hoặc iPad của bạn.

  2. Mở một chuỗi tin nhắn trong Tin nhắn (bất kỳ chuỗi nào cũng được) và nhấn vào nút i ở góc trên bên phải của giao diện.

  3. Hãy xem phần Gửi biên nhận đã đọc. Để tắt xác nhận đã đọc cho một liên hệ cụ thể, nút phải được tắt.

Bây giờ bạn đã tắt xác nhận đã đọc cho từng liên hệ trên iPhone của mình.

Khi bạn nhắn tin cho mọi người sau khi tắt xác nhận đã đọc, họ sẽ thấy trạng thái Đã gửi để biết tin nhắn của họ đã đến tay bạn. Nếu kết nối dữ liệu của bạn bị tắt, họ sẽ thấy trạng thái Đã gửi bên cạnh thư như bình thường. Tuy nhiên, sẽ không có cách nào để họ biết liệu bạn đã thực sự đọc tin nhắn hay chưa.

Lưu ý rằng có thể có những nhược điểm khi bật thông báo xác nhận đã đọc toàn cầu trong khi tắt các cuộc trò chuyện riêng lẻ. Mỗi khi bạn thêm một liên hệ mới vào thiết bị di động của mình, xác nhận đã đọc sẽ được bật theo mặc định nếu liên hệ đó là người dùng iPhone.

Để tránh tình trạng này, tốt nhất bạn nên chuyển nút xác nhận đã đọc chung trong ứng dụng Cài đặt. Điều này sẽ ngăn mọi người nhận các loại thông báo này, ngay cả những liên hệ mới. Sau đó, bạn có thể bật lại cài đặt riêng lẻ cho các liên hệ bạn muốn.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp liên quan đến xác nhận đã đọc trong ứng dụng iMessage.

Điều gì xảy ra khi bạn tắt thông báo đã đọc iMessage?

Cài đặt mặc định của ứng dụng iMessage sẽ gửi biên nhận Đã đọc cho người gửi đối với mỗi tin nhắn được người nhận đọc. Khi bạn tắt xác nhận đã đọc iMessage, người gửi không còn có thể biết liệu bạn đã mở tin nhắn của họ hay chưa. Thay vì nhìn thấy thông báo Đã đọc, giờ đây nó sẽ hiển thị Đã gửi bên cạnh những thư này.

Không có cách nào để người gửi kích hoạt lại xác nhận Đã đọc ở phía họ.

Làm thế nào để biết nếu ai đó đã tắt biên nhận đã đọc của họ?

Không có thông báo hoặc dấu hiệu nào cho bạn biết liên hệ của bạn đã tắt cài đặt này. Thay vào đó, bạn sẽ cần tìm ra điều đó bằng cách họ trả lời tin nhắn của bạn. Bạn chỉ cần xem lịch sử trò chuyện của mình và tìm tin nhắn chưa được trả lời cuối cùng mà bạn đã gửi cho liên hệ của mình. Nếu bạn không thấy thông báo Đã đọc bên dưới tin nhắn và hai dấu kiểm bên dưới tin nhắn vẫn có màu xám, thì rất có thể liên hệ đó đã tắt cài đặt này.

Ngoài ra, nếu tin nhắn cuối cùng bạn gửi có trạng thái Đã gửi và bạn nhận được tin nhắn mới từ người đó mà không có văn bản trước đó cho biết tin nhắn đó đã được Đọc, thì đó là một dấu hiệu khác cho thấy họ đã tắt xác nhận đã đọc.

Tại sao ai đó sẽ tắt biên nhận đã đọc của họ?

Có nhiều lý do khiến ai đó có thể muốn tắt xác nhận đã đọc trên iMessage hoặc bất kỳ nền tảng nhắn tin nào khác cho vấn đề đó:

1. Những người liên hệ của bạn sẽ không nghĩ rằng bạn đang cố tình phớt lờ họ

Có thể đôi khi bạn đọc một tin nhắn nhưng không muốn trả lời nó vào thời điểm cụ thể đó. Người nhận sẽ vẫn thấy trạng thái Đã đọc bên cạnh tin nhắn của họ, điều này có thể khiến họ nghĩ rằng họ đang cố tình bị phớt lờ. Ẩn biên nhận đã đọc có thể giúp làm cho có vẻ như bạn chưa đọc tin nhắn của họ.

2. Mọi người có thể cho rằng bạn dành bao nhiêu thời gian và công sức để trả lời

Đôi khi khi bạn đọc một tin nhắn, bạn cần phải nghiền ngẫm nó, phân tích tất cả nội dung và chỉ sau đó bạn mới sẵn sàng trả lời. Hầu hết thời gian, nhiều tin nhắn văn bản không quan trọng và có thể không cần suy nghĩ nhiều. Nhưng bằng cách ẩn biên nhận đã đọc, bạn sẽ không thể hiện rõ ràng rằng bạn đã dành tất cả thời gian đó để tạo ra câu trả lời đúng.

3. Sống Không Dấu Thời Gian

Chúng ta luôn bị ám ảnh về tính kịp thời ở mọi nơi chúng ta đến. Có thể bạn muốn cho bản thân nghỉ ngơi và không theo dõi thời gian ai đó trả lời tin nhắn của bạn. Biên nhận đã đọc thậm chí có thể trở thành nguồn lo lắng đối với một số người, đặc biệt nếu họ thấy tin nhắn của mình đã được đọc nhưng không được phản hồi kịp thời. Tắt những thông báo này có thể làm cho cuộc sống của bạn (và của người gửi) bớt căng thẳng hơn một chút.

Đã đọc Biên nhận Tắt, Quyền riêng tư Bật

Tắt xác nhận đã đọc sẽ giảm bớt áp lực phải trả lời tin nhắn ngay lập tức và bạn sẽ lấy lại được một phần quyền riêng tư của mình. Mặt khác, nếu bạn muốn có các cài đặt này trong hầu hết thời gian, bạn luôn có thể tắt chúng tạm thời hoặc chỉ tắt chúng cho từng liên hệ riêng lẻ.

Cho dù bạn là người dùng iPhone, Mac hay iPad, giờ đây bạn có toàn quyền kiểm soát cài đặt xác nhận đã đọc của mình trong ứng dụng nhắn tin. Chỉ cần nhớ áp dụng chúng cho từng thiết bị mà bạn sử dụng iMessage.

Bạn thích tắt xác nhận đã đọc iMessage cho mọi người hay chỉ cho từng liên hệ? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Recent Articles

spot_img

Related Stories

Stay on op - Ge the daily news in your inbox