asd

Cách xem Lịch sử vị trí iPhone của tôi

Apple iPhone là một trong những thiết bị cá nhân mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone không nhận được đầy đủ lợi ích của điện thoại thông minh của họ. Ví dụ: iPhone lưu giữ dữ liệu lịch sử vị trí chi tiết có thể hữu ích theo nhiều cách.

Cách xem Lịch sử vị trí iPhone của tôi

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nơi tìm lịch sử vị trí iPhone của bạn và cách tốt nhất để sử dụng các tính năng của nó.

Tìm lịch sử vị trí iPhone của tôi

Lịch sử vị trí là cài đặt iPhone dựa trên Google yêu cầu kích hoạt. Tính năng này cung cấp các bản đồ được cá nhân hóa dựa trên nơi bạn đã đến. Dữ liệu đã lưu cung cấp cho bạn một số lợi ích, bao gồm cập nhật lưu lượng truy cập, trợ giúp tìm iPhone của bạn và quảng cáo phù hợp.

Thiết bị của bạn theo dõi lịch sử vị trí của bạn nếu:

  • Bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.
  • Tính năng Lịch sử vị trí được bật.
  • Báo cáo vị trí được kích hoạt

Dịch vụ định vị sử dụng GPS, Bluetooth, tháp di động và điểm truy cập Wi-Fi để theo dõi vị trí của bạn. Bạn có thể biết thiết bị của mình đã ở đâu bằng cách xem lịch sử của các ứng dụng có quyền theo dõi.

Đây là các bước để tìm lịch sử vị trí iPhone của bạn:

  1. Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn.
  2. Nhấn vào tùy chọn Quyền riêng tư.
  3. Chọn Dịch vụ Định vị.
  4. Chọn Dịch vụ hệ thống ở dưới cùng.
  5. Trong Dịch vụ hệ thống, xác định vị trí và nhấn vào Vị trí quan trọng.
  6. Chọn Lịch sử.

Nhật ký vị trí hiển thị dấu thời gian đến và đi của bạn. Nhấn vào tên của thành phố bạn muốn xem. Các thành phố bạn đã ghé thăm được hiển thị thay vì tên đường phố nếu trước đó bạn đã gắn nhãn các vị trí trên thiết bị của mình.

Biểu tượng dịch vụ định vị

Trong cài đặt của bạn, hãy chuyển đến Dịch vụ định vị để tìm quyền theo dõi cho từng ứng dụng bạn đã cài đặt. Các ứng dụng được thêm vào danh mục khi chúng yêu cầu dữ liệu của bạn. Bạn có thể xem dữ liệu theo dõi cho từng ứng dụng.

Bạn sẽ thấy một mũi tên bên cạnh các ứng dụng đã truy cập vị trí của bạn. Màu của biểu tượng mũi tên cho biết thời điểm ứng dụng theo dõi bạn theo vị trí. Các màu sắc như sau:

  • Mũi tên màu tím cho biết ứng dụng đã truy cập dữ liệu vị trí gần đây.
  • Mũi tên màu xám cho biết một ứng dụng đã truy cập dữ liệu của bạn trong 24 giờ qua.
  • Biểu tượng Dịch vụ vị trí có đường viền cho biết rằng địa điểm bạn đã truy cập đã sử dụng hàng rào địa lý.

Hàng rào địa lý là các vành đai ảo bao quanh một vị trí. Các ứng dụng sử dụng hàng rào địa lý gửi cho bạn thông báo khi bạn vào hoặc rời khỏi khu vực hàng rào địa lý.

Cách xóa Lịch sử vị trí của bạn

Theo Apple, chỉ thiết bị của bạn lưu dữ liệu vị trí. Mục đích là cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa như định tuyến luồng lưu lượng dự đoán. Apple không nhận dữ liệu mà không có sự cho phép của bạn. Bạn có thể xóa lịch sử vị trí trên iPhone của mình để xóa các mục nhập.

Xóa lịch sử vị trí như sau:

  1. Chọn tùy chọn Cài đặt.
  2. Nhấn vào Quyền riêng tư.
  3. Mở dịch vụ định vị.
  4. Nhấn vào Dịch vụ hệ thống.
  5. Trong Dịch vụ hệ thống, xác định vị trí và nhấn vào Vị trí quan trọng.
  6. Bây giờ, chọn Xóa lịch sử ở cuối màn hình.

Bạn cũng có thể chọn tắt tính năng theo dõi lịch sử vị trí của iPhone. Bỏ chọn nút chuyển đổi Vị trí quan trọng để ngừng theo dõi vị trí trên thiết bị của bạn.

Tự động xóa lịch sử vị trí của bạn

Bạn có thể bật cài đặt để tự động xóa lịch sử vị trí của mình. Các tùy chọn với tính năng này cho phép bạn xóa lịch sử vị trí cũ hơn 3, 18 hoặc 36 tháng.

Để kích hoạt xóa lịch sử tự động:

  1. Mở bản đồ Google.
  2. Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn (hoặc biểu tượng).
  3. Nhấp vào Dòng thời gian của bạn (biểu tượng đồ thị).
  4. Mở menu Khác.
  5. Chọn Cài đặt.
  6. Nhấn vào Cài đặt vị trí.
  7. Chọn Tự động xóa Lịch sử Vị trí.

Chọn khung thời gian để xóa lịch sử tự động. Bạn có thể quay lại và xóa những thay đổi này bất kỳ lúc nào.

Một số tính năng được cá nhân hóa của Google bị mất hoặc bị suy giảm khi bạn xóa lịch sử vị trí, chẳng hạn như:

  • Dữ liệu thời gian thực về các mẫu lưu lượng truy cập
  • Đề xuất dựa trên lịch sử
  • Album Google Ảnh được tạo từ những địa điểm bạn đã ghé thăm

Địa điểm thường xuyên đến thăm

IPhone của bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết về những nơi bạn thường xuyên ghé thăm. Bạn có thể xem vị trí, thời điểm bạn đến và rời đi cũng như các hoạt động của bạn. Các thiết bị của Apple lưu trữ dữ liệu này để cung cấp cho người dùng iPhone các dịch vụ được cá nhân hóa. Điều này bao gồm các đề xuất có liên quan của Suri về các địa điểm trong khu vực mà bạn có thể quan tâm.

Thực hiện theo các bước sau để xem dữ liệu về những địa điểm bạn thường xuyên ghé thăm:

  1. Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn.
  2. Chọn Quyền riêng tư ở cuối màn hình.
  3. Nhấn vào Dịch vụ vị trí.
  4. Cuộn xuống và mở Dịch vụ hệ thống.
  5. Mở các vị trí quan trọng.
  6. Nhập mật mã Apple của bạn (thiết bị sẽ sử dụng Face ID nếu được kích hoạt).
  7. Chọn một vị trí trong tùy chọn Lịch sử.

Thông tin chỉ có thể truy cập được đối với bạn hoặc ai đó có mật mã của bạn hoặc thông tin xác thực đăng nhập khác của Apple. Apple mã hóa dữ liệu, vì vậy tập đoàn hoặc bất kỳ tổ chức nào khác không thể xem dữ liệu đó.

Sử dụng dịch vụ định vị để chia sẻ gia đình

Bạn có thể sử dụng Dịch vụ định vị để bật Chia sẻ gia đình trên iPhone mà không cần chia sẻ tài khoản của mình. Tính năng này cung cấp cho những người bạn biết quyền truy cập ngay vào vị trí của bạn. Nó có sẵn trên tất cả các thiết bị iOS của bạn.

Làm theo các bước sau để thiết lập Chia sẻ trong gia đình:

  1. Truy cập tùy chọn Cài đặt trên thiết bị của bạn.
  2. Chuyển đến Chia sẻ trong gia đình.
  3. Nhấn vào Chia sẻ vị trí.
  4. Bật tính năng Chia sẻ vị trí của tôi.
  5. Nhấn vào tên của các thành viên gia đình mà bạn muốn xem vị trí của mình.
  6. Chọn Chia sẻ vị trí của tôi.

Lặp lại các bước năm và sáu cho từng người mà bạn muốn biết vị trí của mình. Họ sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã chia sẻ vị trí của mình. Tin nhắn bao gồm tùy chọn để người nhận chia sẻ vị trí của họ với bạn.

Chia sẻ trong gia đình cho phép mọi người truy cập vào đăng ký, giao dịch mua và thông tin khác của bạn. Một vài bước đơn giản đảo ngược tính năng Chia sẻ gia đình. Ngừng chia sẻ vị trí của bạn với thành viên gia đình bằng cách nhấn vào tên của họ. Chọn Dừng chia sẻ Vị trí của tôi để lưu tùy chọn của bạn.

Định vị thiết bị bị thiếu

Sử dụng tính năng Dịch vụ định vị iPhone để tìm thiết bị bị thất lạc thuộc về bạn hoặc thành viên gia đình. Tuy nhiên, bạn phải tải xuống ứng dụng Tìm trước khi iPhone bị mất. Ứng dụng Find My cũng sẽ gửi thông báo nếu bạn vô tình rời khỏi điện thoại.

Tải xuống mới nhất tìm tôi ứng dụng để chuẩn bị trước thời hạn. Sau đó làm theo các bước sau để thêm thiết bị vào ứng dụng:

  1. Chuyển đến Cài đặt.
  2. Chọn Tìm của tôi và nhập ID Apple của bạn, nếu được yêu cầu.
  3. Nhấn Tìm iPhone của tôi để bật ứng dụng.

Thực hiện các bước tương tự cho từng thiết bị bạn muốn đưa vào. Bạn có thể thiết lập âm thanh thông báo khi tìm thấy thiết bị. Bạn cũng có thể thấy khoảng cách giữa bạn và thiết bị của mình.

Tại sao Lịch sử vị trí của tôi không khả dụng

Một số người dùng iPhone không thể xem những nơi họ đã đến. Một số lý do dẫn đến việc không có sẵn Lịch sử vị trí, chẳng hạn như:

  • Người dùng không đáp ứng yêu cầu về độ tuổi.
  • Lịch sử vị trí không khả dụng trong khu vực của họ.
  • Dịch vụ tài khoản Google bị quản trị viên nhóm vô hiệu hóa.
  • Dịch vụ định vị đã tắt.

Tiền chi tiêu tốt

Các tính năng hiện đại của công nghệ Apple biện minh cho sự phổ biến và chi phí của iPhone. Lịch sử vị trí là một trong những tùy chọn thuận tiện nhất của thiết bị. Tận dụng nhiều lợi ích của tính năng này bằng cách sử dụng tính năng này để xem nơi bạn đã đến và nhận thông tin du lịch có liên quan. Family Sharing có thể được sử dụng như một biện pháp bảo mật bổ sung trong trường hợp xảy ra rủi ro khi bạn vắng nhà.

Khám phá các tùy chọn có sẵn để sử dụng lịch sử vị trí iPhone của bạn để đưa thiết bị của bạn phát huy hết tiềm năng.

Bạn có bật dịch vụ định vị không? Hãy cho chúng tôi biết cách bạn sử dụng các dịch vụ định vị trong iPhone của mình trong phần bình luận bên dưới.

Recent Articles

spot_img

Related Stories

Stay on op - Ge the daily news in your inbox