asd

Cách xóa 15 phút cuối khỏi lịch sử tìm kiếm Google của bạn

Thông báo về nhãn bảo mật của Android
© Blog Google

Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh Android hoặc trình duyệt Chrome trên máy tính để bàn, rất có thể lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ được lưu vào Tài khoản Google của bạn. Điều này có những lợi ích rõ ràng: bạn có thể kiểm tra chéo với các kết quả có liên quan trước đó, tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại và có trải nghiệm quảng cáo và tìm kiếm được cá nhân hóa hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có những nhược điểm: các kết quả mà bạn có thể không muốn có trong lịch sử tìm kiếm của mình, đó là lý do tại sao Google đã đưa ra một số giải pháp cho điều đó. Tìm hiểu cách xóa 15 phút cuối khỏi lịch sử tìm kiếm Google của bạn bên dưới.

  • Android 12: Mọi thứ bạn muốn biết về phiên bản Android mới nhất
  • Cách dùng iPhone Focus mode mới trên iOS 15

Theo mặc định, Google cung cấp tính năng “Xóa tự động”, tính năng này sẽ liên tục xóa dữ liệu hoạt động của người dùng sau 18 tháng. Tính năng này có thể bị tắt khỏi Tài khoản Google của bạn hoặc thậm chí được đặt trong khoảng thời gian dài hơn (tối đa 36 tháng) hoặc ngắn hơn (tối đa 3 tháng). Theo công ty, tính năng này đã hoạt động cho hơn 2 tỷ tài khoản.

tự động xóa lịch sử tìm kiếm Google

Auto-Delete liên tục xóa lịch sử tìm kiếm của bạn / © NextPit

Ngoài ra, từ cài đặt của trình duyệt Chrome hoặc Tài khoản Google của bạn, bạn cũng có thể xóa toàn bộ hoặc từng lịch sử duyệt web và hoạt động trong các ứng dụng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào ý định của những người muốn xóa dữ liệu tìm kiếm và hoạt động bằng cách xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, vì làm như vậy có thể hạn chế trải nghiệm trong các dịch vụ khác của Google như YouTube và Maps.

Như một giải pháp, Google đã công bố vào tháng 5 tại Google I/O khả năng thực hiện xóa nhanh các kết quả tìm kiếm của bạn, cho phép bạn xóa 15 phút cuối cùng trong lịch sử tìm kiếm của mình bằng một lần nhấn vào ảnh hồ sơ Tài khoản Google của bạn.

Cách xóa 15 phút cuối cùng trong lịch sử tìm kiếm Google của bạn:

  • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Google (Android/iOS).

  • Bước 2: Nhấn vào ảnh hồ sơ tài khoản Google của bạn để truy cập menu.

  • Bước 3: Chọn “Xóa 15 phút trước”.

xóa nhanh lịch sử tìm kiếm Google 15 phút trước iOS

Xóa 15 phút cuối cùng trong lịch sử tìm kiếm Google của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế / © NextPit

Tại thời điểm này trong phòng tin tức của NextPit, một số người đã có quyền truy cập vào tính năng này. Ảnh chụp màn hình minh họa cho bài viết này được chụp trên iPhone.

Như thường lệ, sau khi có thông báo chính thức, một số tính năng mới có xu hướng xuất hiện sớm hơn trên một số thiết bị hỗ trợ Android so với các thiết bị khác. Vì vậy, nếu tùy chọn “Xóa 15 phút trước” trong lịch sử tìm kiếm Google của bạn vẫn không khả dụng trong Tài khoản Google của bạn, đừng lo lắng. Cửa sổ cập nhật có thể mất nhiều thời gian hơn đối với một số tính năng nhất định, tùy thuộc vào khu vực hoặc thậm chí là phiên bản Android được sử dụng.

  • Trình theo dõi cập nhật Android 12

Vì vậy, nếu bạn cần xóa một mục cụ thể khỏi lịch sử của mình, tôi khuyên bạn nên xóa từng mục riêng lẻ. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách xóa từng lịch sử tìm kiếm trên Google trong ứng dụng Chrome:

  • Bước 1: Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android/iOS của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng Chrome.

  • Bước 2: Ở góc trên bên phải, hãy nhấn vào Thêm (ba dấu chấm nhỏ), sau đó là Lịch sử (trên iOS là từ thanh dưới cùng).

  • Bước 3: Xác định vị trí mục mà bạn muốn xóa.

  • Bước 4: Ở bên phải, chạm vào biểu tượng dấu “x” (Remove) (trên iOS bạn cần thực hiện thao tác nhấn lâu vào mục này).

  • Bước 5: Để xóa nhiều mục, hãy nhấn vào một mục và giữ nó. Chọn các mục nhập khác mà bạn muốn xóa. Sau đó, ở góc trên cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng Thùng rác.

xóa lịch sử tìm kiếm Google lối vào cá nhân

Việc xóa một mục riêng lẻ gần đây khỏi lịch sử Chrome của bạn cũng dễ dàng trên iOS / © NextPit

Và thế là xong! Nếu bạn muốn giữ lại lịch sử tìm kiếm của mình để tối ưu hóa trải nghiệm của mình trên các dịch vụ của Google, đồng thời cũng muốn xóa các mục nhập riêng lẻ hoặc 15 phút tìm kiếm cuối cùng, các giải pháp được cung cấp ở trên sẽ hữu ích.

Recent Articles

spot_img

Related Stories

Stay on op - Ge the daily news in your inbox