asd

Cách xóa/hủy tin nhắn trong Facebook Messenger

Facebook/Meta Messenger cung cấp một con đường tuyệt vời để gửi tin nhắn miễn phí cho các cá nhân trên toàn thế giới. Không có thư rác hoặc cuộc gọi đường dài. Mặc dù có tính năng tuyệt vời này, nhưng bạn có thể vô tình gửi những tin nhắn không hoàn toàn đúng và bạn buộc phải xóa/hủy gửi chúng. Những lần khác, cuộc trò chuyện trở nên hơi mất kiểm soát và bạn muốn xóa nó.

Cách xóa/hủy tin nhắn trong Facebook Messenger

Nếu bạn muốn biết cách xóa hoặc hủy gửi tin nhắn trên Facebook Messenger, bạn đã đến đúng nơi. Lưu ý rằng có sự khác biệt giữa xóa thư và hủy gửi thư. Bài viết này bao gồm cả hai.

Lưu ý: Việc hủy gửi tin nhắn phải nhanh, nếu không tin nhắn sẽ xuất hiện trong thông báo của người nhận. Tuy nhiên, Facebook loại bỏ thông báo nên nếu họ chưa xem thì không thể. Bất chấp điều đó, Facebook LUÔN thêm một thông báo chưa gửi vào vị trí của nó.

Xóa/Hủy gửi một tin nhắn cụ thể trong Messenger trên iPhone

Xóa/hủy gửi tin nhắn Facebook cụ thể trên iPhone của bạn tương đối dễ dàng.

  1. Khởi động “ứng dụng Facebook trên iPhone“ hoặc ứng dụng “Messenger”.
  2. Mở cuộc trò chuyện có tin nhắn bạn muốn xóa/hủy gửi.
  3. Nhấn và giữ tin nhắn.
  4. Chạm vào “Thêm” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
  5. Chọn “Unsend” để tiếp tục.

Các bước trên trình bày cách xóa và hủy gửi một tin nhắn trong cuộc trò chuyện bằng iPhone. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ cuộc trò chuyện, hãy làm theo các bước dưới đây.

Xóa tin nhắn nhóm và cuộc trò chuyện trong Messenger trên iPhone

Đang xóa “tin nhắn nhóm” trong Messenger về cơ bản giống như xóa “cuộc trò chuyện” với một người. Bất cứ khi nào bạn xóa một trong hai, người nhận vẫn có tin nhắn; nó chỉ xóa vào cuối của bạn.

Lưu ý: Bạn KHÔNG THỂ hủy gửi toàn bộ cuộc trò chuyện cũng như không thể làm như vậy trong các tin nhắn nhóm có nhiều người nhận. Tuy nhiên, bạn CÓ THỂ xóa/hủy gửi tin nhắn riêng lẻ từ tất cả những điều trên.

  1. Mở tin nhắn Facebook của bạn qua “Facebook” hoặc “Messenger”.
  2. Vuốt sang trái trên đầu thư để mở các tùy chọn.
  3. Nhấn “Thêm”, sau đó chọn “Xóa”.
  4. Trong cửa sổ xác nhận, chạm lại vào nút “Xóa”.

Cuộc trò chuyện nhóm hiện đã bị xóa ở phía bạn nhưng vẫn còn đối với tất cả người nhận.

Lưu ý: Facebook không cho phép bạn khôi phục các tin nhắn đã xóa. Do đó, bạn phải chắc chắn muốn xóa chúng trước khi tiếp tục hành động.

Xóa/Hủy gửi một tin nhắn cụ thể trong Messenger trên Android

Dưới đây là cách xóa/hủy gửi từng tin nhắn trên Facebook Messenger bằng điện thoại Android của bạn.

  1. Mở “AndroidFacebook“ ứng dụng, sau đó nhấn vào biểu tượng “Messenger” ở góc trên bên phải màn hình. Bạn cũng có thể khởi chạy trực tiếp ứng dụng “Messenger”.
  2. Mở cuộc trò chuyện cụ thể có tin nhắn mà bạn muốn hủy gửi/xóa bằng cách nhấn vào cuộc trò chuyện đó.
  3. Nhấn và giữ tin nhắn cụ thể mà bạn muốn xóa để chọn nó.
  4. Nếu đó là tin nhắn của bạn bè, hãy chọn “Xóa” để chỉ xóa tin nhắn đó ở phía bạn. Nếu đó là tin nhắn đã gửi của bạn, hãy nhấn vào “Thêm” và chọn “Xóa” để hiển thị các tùy chọn xóa.
  5. Chọn “Unsend” để xóa tin nhắn cho mọi người hoặc “Xóa cho bạn” để chỉ xóa tin nhắn đó ở phía bạn.

Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trong Messenger trên Android

Đôi khi bạn có thể muốn xóa toàn bộ cuộc trò chuyện chứ không phải từng tin nhắn. Bạn không thể hủy gửi toàn bộ cuộc trò chuyện, nhưng bạn có thể xóa từng tin nhắn đã gửi hoặc chỉ xóa toàn bộ cuộc trò chuyện từ phía bạn. Đây là cách thực hiện nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android:

  1. Trong ứng dụng “Facebook” của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng “Messenger” ở góc trên cùng bên phải của màn hình để mở các cuộc trò chuyện của bạn. Thay vào đó, bạn cũng có thể khởi chạy “Messenger” trực tiếp.
  2. Nhấn và giữ cuộc trò chuyện bạn muốn xóa và chọn “Xóa” từ các tùy chọn.
  3. Xác nhận việc xóa bằng cách chọn “Xóa”.

Ngoài ra, bạn có thể xóa toàn bộ cuộc hội thoại bằng cách thực hiện như sau:

  1. Mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa.
  2. Nhấn vào biểu tượng “thông tin” ở góc ngoài cùng bên phải của màn hình.
  3. Nhấn “ba dấu chấm” ở góc trên bên phải màn hình.
  4. Chọn “Xóa cuộc hội thoại” từ các tùy chọn.
  5. Chạm vào “Xóa” để hoàn thành hành động.

Hãy nhớ rằng bạn không thể xóa nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc. Điều tương tự cũng xảy ra với các tin nhắn cá nhân. Ngoài ra, đừng quên rằng hành động này chỉ xóa cuộc trò chuyện từ phía bạn.

Cách Xóa Tin Nhắn Bằng Facebook Lite

Facebook cung cấp phiên bản ứng dụng nhẹ hơn, tiết kiệm nhiều dung lượng lưu trữ và dữ liệu cần thiết để hoạt động. Mặc dù cả hai ứng dụng đều cung cấp chức năng giống nhau nhưng phiên bản Lite có một số khác biệt về giao diện. Ví dụ, bạn không thể hủy gửi tin nhắn trong Facebook Lite nhưng có thể xóa chúng khi bạn kết thúc cuộc trò chuyện. Dưới đây là cách sử dụng Facebook Lite để xóa từng tin nhắn.

  1. Phóng “Facebook Lite.”
  2. Nhấn vào biểu tượng “Messenger” trên thanh điều hướng của màn hình.
  3. Chọn cuộc trò chuyện có tin nhắn bạn muốn xóa.
  4. Nhấn và giữ tin nhắn bạn muốn xóa và chọn “Xóa” từ các tùy chọn.
  5. Nhấn vào tùy chọn duy nhất có sẵn, “Xóa cho tôi,” và xác nhận hành động bằng cách nhấn “Có”.

Cách xóa cuộc trò chuyện trong Messenger bằng Facebook Lite

Bên cạnh việc xóa từng tin nhắn trong Facebook Lite, bạn cũng có thể xóa các cuộc trò chuyện. Một lần nữa, bạn không thể hủy gửi bất kỳ tin nhắn nào nhưng có thể xóa từng tin nhắn hoặc toàn bộ cuộc hội thoại. Dưới đây là cách xóa cuộc trò chuyện trong Facebook Lite Messenger.

  1. Khởi chạy “Facebook Lite.”
  2. Nhấn vào biểu tượng Messenger Messenger ở trên cùng.
  3. Nhấn và giữ cuộc trò chuyện để hiển thị các tùy chọn.
  4. Chọn “Xóa”.
  5. Xác nhận quyết định xóa toàn bộ cuộc hội thoại của bạn bằng cách chọn “Xóa” một lần nữa.

Xóa/Hủy tin nhắn trong Facebook Messenger bằng Trình duyệt PC

Nếu đang sử dụng Facebook trên PC, bạn có thể xóa hoặc hủy gửi tin nhắn Facebook đã gửi thông qua trình duyệt của mình. Đây là cách để làm điều đó.

  1. Trên trình duyệt của máy tính, hãy truy cập Facebook, sau đó nhấp vào biểu tượng “Messenger” trong menu thanh điều hướng. Bạn cũng có thể khởi chạy trực tiếp ứng dụng “Messenger” nếu muốn.
  2. Mở cuộc trò chuyện có tin nhắn bạn muốn xóa.
  3. Di chuột qua tin nhắn bạn muốn xóa và nhấp vào “ba dấu chấm”.
  4. Chọn “Xóa”.
  5. Nhấp vào “Hủy gửi cho mọi người” để hủy gửi/xóa tin nhắn đã gửi của bạn. Nếu không, hãy chọn “Xóa cho bạn” và nút “Xóa”.

Giống như bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào khác, Facebook Messenger cho phép bạn xóa những tin nhắn bạn không cần nữa hoặc hủy gửi những tin nhắn bạn soạn sai. Khi tính năng này được thêm vào năm 2018, bạn chỉ có 10 phút để hủy gửi tin nhắn. Bây giờ, nó vẫn còn trong ít nhất sáu tháng. Mặc dù các tùy chọn xóa và hủy gửi là hữu ích, nhưng cần cẩn thận vì các hành động này là vĩnh viễn và không thể hoàn tác. Ngoài ra, đừng quên rằng việc hủy gửi một tin nhắn không có nghĩa là bên nhận không nhìn thấy nó. Họ cũng nhận được một thông báo xóa ở vị trí của nó.

Câu hỏi thường gặp về Xóa/Hủy gửi trong Messenger

Tôi có thể lên lịch tự động xóa tin nhắn Facebook không?

Đúng. Facebook có tính năng biến mất tin nhắn, mặc dù chúng chỉ khả dụng cho các cuộc trò chuyện bí mật và phải có trên thiết bị di động. Bạn không thể sử dụng tính năng này trên máy tính của mình.

Tôi có thể xóa tin nhắn Facebook của mình nếu tôi không có kết nối internet đang hoạt động không?

Không, việc xóa tin nhắn Facebook cần có kết nối internet đang hoạt động vì quá trình này bao gồm gửi yêu cầu đến máy chủ Facebook trên internet.

Tôi có thể xóa tất cả tin nhắn Facebook cùng một lúc không?

Thật không may, Facebook không cho phép bạn xóa tất cả các tin nhắn của mình cùng một lúc. Tuy nhiên, một số tiện ích mở rộng trình duyệt của bên thứ ba cho phép bạn làm điều đó.

Recent Articles

spot_img

Related Stories

Stay on op - Ge the daily news in your inbox