asd

Cách xóa tài khoản Google khỏi thiết bị MIUI

Tài khoản Google của bạn là chìa khóa để truy cập nhiều tính năng và dịch vụ có sẵn trên thiết bị MIUI của bạn, chẳng hạn như Gmail, Google Maps, Google Drive, Cửa hàng Google Play và các dịch vụ khác. Tài khoản cũng cho phép bạn dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu và tùy chọn của mình trên nhiều thiết bị.

Cách xóa tài khoản Google khỏi thiết bị MIUI

Tuy nhiên, bạn có thể cần phải xóa tài khoản Google của mình nếu bạn định bán thiết bị của mình, tặng thiết bị cho người khác hoặc chỉ đơn giản là chuyển sang tài khoản khác. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách xóa tài khoản Google khỏi thiết bị MIUI của bạn một cách hiệu quả.

Cách xóa Tài khoản Google khỏi thiết bị MIUI

Xóa tài khoản Google khỏi thiết bị MIUI của bạn không phức tạp. Đây thực sự là một quy trình đơn giản có thể được thực hiện thông qua menu cài đặt của thiết bị hoặc ứng dụng Gmail. Đối với một phương pháp quyết liệt hơn, bạn cũng có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoặc khôi phục cài đặt gốc.

Thực hiện theo các bước được liệt kê dưới đây để thực hiện các phương pháp được đề cập ở trên:

Xóa Tài khoản Google qua Cài đặt

Thực hiện theo các bước bên dưới để xóa Tài khoản Google qua menu Cài đặt:

  1. Chuyển đến menu “Cài đặt” bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính.
  2. Cuộn xuống để tìm tùy chọn “Người dùng & Tài khoản”, sau đó nhấp vào tùy chọn đó. Bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản được kết nối với thiết bị của mình.
  3. Chọn tài khoản Google mà bạn muốn xóa.
  4. Nhấn “Xóa tài khoản” để xác nhận. Một lời nhắc xác nhận sẽ hiển thị để ngăn bạn vô tình xóa nhầm tài khoản.
  5. Thiết bị sẽ xóa mọi dữ liệu được liên kết với tài khoản này.

Xóa tài khoản Google khỏi ứng dụng Gmail

  1. Khởi chạy ứng dụng Gmail trên thiết bị của bạn.
  2. Nhấn vào nút bánh hamburger ở trên cùng bên trái của màn hình.
  3. Đi xuống qua menu để tìm “Cài đặt”. Nhấn vào nó.
  4. Bạn sẽ được chuyển đến danh sách các tài khoản được liên kết với thiết bị của mình.
  5. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải.
  6. Chọn “Quản lý tài khoản”.
  7. Nhấp vào tùy chọn “Google”.
  8. Chọn tài khoản bạn muốn xóa.
  9. Nhấn vào biểu tượng hai dấu chấm ở cuối màn hình của bạn.
  10. Nhấn “Xóa tài khoản.”
  11. Bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận. Chọn “Xóa tài khoản” một lần nữa để xác nhận hành động.
  12. Nó sẽ xóa mọi dữ liệu liên quan đến tài khoản này.

Xóa tài khoản Google bằng cách thực hiện xác lập cứng

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoặc khôi phục cài đặt gốc sẽ không chỉ xóa tài khoản Google của bạn và tất cả dữ liệu của tài khoản mà còn đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc. Có nghĩa là bạn nên tối ưu lại mọi thứ trên thiết bị của mình ngay từ đầu. Đây cũng là một hành động rất phổ biến nếu bạn muốn bán điện thoại của mình.

Sau đây là cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại MIUI của bạn:

  1. Chuyển đến menu “Cài đặt” trên điện thoại của bạn.
  2. Chọn “Giới thiệu về điện thoại”.
  3. Nhấn vào “Sao lưu và đặt lại”.
  4. Chọn tùy chọn “Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc)” ở cuối màn hình của bạn. Bạn có thể cần nhập mật khẩu/mẫu/PIN trước khi tiếp tục.
  5. Nhấn nút “Xóa dữ liệu” ở dưới cùng.

Lưu ý: điều quan trọng là phải sao lưu các tệp quan trọng của bạn trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị.

Hậu quả của việc xóa tài khoản Google khỏi điện thoại của bạn

Trước khi xóa tài khoản Google, bạn có thể nhận được cảnh báo rằng hành động đó sẽ xóa danh bạ và dữ liệu khác của bạn. Đây có thể là một mối lo ngại nếu bạn có thông tin quan trọng được lưu trong tài khoản. Nhưng bạn không phải lo lắng, xóa tài khoản Google của bạn khỏi thiết bị không giống như xóa tài khoản đó vĩnh viễn.

Việc xóa sẽ chỉ ngắt kết nối tài khoản khỏi thiết bị đó. Dữ liệu và thông tin của bạn sẽ vẫn còn trên các máy chủ của Google và có thể được truy cập lại trong tương lai trên một thiết bị khác. Bạn luôn có thể thêm lại tài khoản vào thiết bị và dữ liệu cũng như dịch vụ của bạn sẽ được khôi phục.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Tôi có bị mất email sau khi xóa tài khoản Google không?

Bằng cách xóa tài khoản Google của bạn khỏi một thiết bị, bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng Gmail trên thiết bị đó để truy cập email và các thông tin khác nữa. Tuy nhiên, email của bạn sẽ không bị xóa. Bạn vẫn có thể truy cập chúng trên một thiết bị khác hoặc thông qua trình duyệt web.

Điều gì sẽ xảy ra với tài khoản YouTube của tôi nếu tôi xóa tài khoản Google khỏi điện thoại của mình?

Ứng dụng YouTube sẽ đăng xuất bạn khỏi tài khoản nhưng các video đã tải lên của bạn sẽ không bị xóa. Bạn sẽ cần đăng nhập lại để truy cập nội dung, đăng ký và thông tin kênh của mình.

MIUI không có Google

Việc xóa tài khoản Google của bạn khỏi thiết bị MIUI không chỉ đảm bảo tính bảo mật cho thông tin cá nhân của bạn mà còn cho phép bắt đầu lại với một tài khoản mới. Điều quan trọng là phải hiểu các bước liên quan đến quy trình này và hậu quả của hành động của bạn để tránh xóa thông tin quan trọng.

Bạn muốn xóa tài khoản Google khỏi thiết bị MIUI của mình bằng phương pháp nào? Bạn có biết bất kỳ phương pháp khác có thể được áp dụng? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Recent Articles

spot_img

Related Stories

Stay on op - Ge the daily news in your inbox