asd

Lưu trữ làm gì trong Facebook?

Đôi khi bạn sẽ tạo một bài đăng trên Facebook và sau đó xem xét lại nó. Điều này có thể do một số lý do khác nhau. Có một vài điều bạn có thể làm. Lưu trữ bài đăng là một trong những tùy chọn.

Lưu trữ làm gì trong Facebook?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận chính xác chức năng lưu trữ có chức năng gì và những lựa chọn thay thế nào khác mà bạn có cho một bài đăng đáng ngờ.

Nút lưu trữ có tác dụng gì trong Facebook?

Có thể có lúc bạn đăng một bài trên Facebook nhưng không hoàn toàn chắc chắn rằng bạn muốn giữ nó. May mắn thay, có điều gì đó mà bạn có thể làm mà không liên quan đến việc xóa nó. Đây là nơi có ích cho việc lưu trữ. Nếu bạn không muốn xóa hoàn toàn bài đăng, nhưng cũng không muốn người khác nhìn thấy nó, bạn có thể sử dụng tính năng lưu trữ của Facebook. Bằng cách lưu trữ, nó sẽ chỉ có thể được xem bởi bạn và bạn có thể khôi phục nó bất cứ lúc nào.

Để lưu trữ một bài đăng bằng máy tính hoặc máy tính xách tay, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Tìm bài đăng bạn muốn lưu trữ.
  2. Nhấp vào biểu tượng “dấu chấm lửng” ở góc trên bên phải của bài đăng.
  3. Sử dụng menu thả xuống, chọn “Di chuyển đến kho lưu trữ”.
  4. Bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình rằng bài đăng đã được chuyển đến kho lưu trữ cùng với một liên kết nếu bạn muốn xem nó trong thư mục lưu trữ.

Để lưu trữ một bài đăng bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động, đây là cách thực hiện:

  1. Chuyển đến bài đăng bạn muốn lưu trữ.
  2. Nhấn vào biểu tượng “dấu chấm lửng” ở góc trên bên trái của bài đăng.
  3. Chọn “Di chuyển đến kho lưu trữ”.
  4. Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng bài đăng của bạn đã được chuyển vào kho lưu trữ. Bạn cũng có thể nhấn vào liên kết để đưa bạn trực tiếp đến kho lưu trữ.

Đó là tất cả những gì cần làm để lưu trữ các bài đăng trong Facebook. Nếu đến một lúc nào đó bạn muốn cung cấp lại bài đăng đã lưu trữ, bạn có thể dễ dàng thực hiện thay đổi. Bạn có thể khôi phục nội dung đã lưu trữ của mình bằng cách vào nhật ký hoạt động của mình. Để khôi phục một bài đăng đã lưu trữ, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn nằm ở góc trên bên trái của màn hình.
  2. Từ menu thả xuống, hãy chọn “Nhật ký hoạt động”.
  3. Từ menu bên trái, hãy chọn “Lưu trữ bài đăng”.
  4. Bạn sẽ thấy một danh sách các bài đăng được lưu trữ. Nhấn vào biểu tượng “dấu chấm lửng” và nhấn vào “Khôi phục về hồ sơ”.

Lưu trữ có tác dụng gì trong Facebook Messenger?

Lưu trữ với Facebook Messenger hơi khác một chút so với việc lưu trữ trên nền tảng Facebook. Vì chỉ bạn mới có thể xem tin nhắn Facebook của mình, nên không cần phải ẩn chúng với bất kỳ ai. Bạn luôn có tùy chọn xóa một cuộc trò chuyện, nhưng nếu muốn, bạn có thể lưu trữ chúng. Lưu trữ một tin nhắn Facebook sẽ ẩn nó khỏi chế độ xem của bạn. Bạn có thể dễ dàng truy cập lại nó sau này.

Để lưu trữ cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger bằng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, hãy làm theo các bước bên dưới:

  1. Tìm cuộc trò chuyện bạn muốn lưu trữ.
  2. Nhấp chuột phải hoặc chạm vào biểu tượng “dấu chấm lửng”.
  3. Chọn “Lưu trữ cuộc trò chuyện”.

Để lưu trữ bằng ứng dụng Facebook Messenger (messenger.com), hãy làm như sau:

  1. Tìm cuộc trò chuyện bạn muốn lưu trữ.
  2. Nhấn và giữ đầu trò chuyện và chọn “Lưu trữ”

Nếu bất kỳ lúc nào bạn thay đổi ý định và muốn đảo ngược hành động này, bạn có thể khôi phục một cuộc trò chuyện đã lưu trữ. Đây là những gì bạn cần làm:

  1. Khởi chạy ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị di động của bạn.
  2. Sử dụng cửa sổ tìm kiếm ở đầu màn hình, nhập tên của người có cuộc trò chuyện bạn muốn xóa khỏi kho lưu trữ.
  3. Nhấn vào tên của người đó để khôi phục cuộc trò chuyện.

Câu hỏi thường gặp

Tôi đã xóa một bài đăng. Tôi có thể đảo ngược hành động này không?

Câu trả lời cho điều này phụ thuộc vào việc bạn đã xóa bài viết cách đây bao lâu. Các bài đăng đã xóa sẽ ở trong thùng rác Facebook của bạn trong 30 ngày. Sau 30 ngày, tất cả các bài viết đã xóa không có sẵn.

Nếu bạn muốn khôi phục một bài đăng đã xóa, đây là những gì bạn làm:

1. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn và đi tới “Cài đặt và quyền riêng tư”.

2. Chọn “Nhật ký hoạt động”.

3. Sử dụng menu bên trái, nhấn vào “Thùng rác”.

4. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng mà bạn đã xóa trong 29 ngày qua hoặc ít hơn. Bạn có thể chọn hộp bên cạnh nội dung, sau đó chọn “Khôi phục”.

Giải thích lưu trữ so với xóa trong Facebook

Lưu trữ trong Facebook ẩn bài đăng của bạn khỏi người khác xem, chỉ cho phép bạn xem bài đăng đó. Nếu bạn quyết định đảo ngược hành động, bạn có thể dễ dàng khôi phục bài đăng. Đối với Messenger, tính năng lưu trữ chỉ cần ẩn cuộc trò chuyện khỏi chế độ xem của bạn và bạn chỉ có thể nhìn thấy nó bằng cách truy cập thực tế vào kho lưu trữ trò chuyện của mình. Đối với cả Facebook và Messenger, việc xóa bài đăng hoặc cuộc trò chuyện là một hành động không thể thay đổi. Sau khi tin nhắn bị xóa, chúng sẽ hoàn toàn biến mất. Bài viết đã xóa có sẵn trong 30 ngày.

Bạn có thắc mắc về chức năng lưu trữ trong Facebook không? Thông tin trong bài viết của anh ấy có giúp bạn hiểu được điều đó không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Recent Articles

spot_img

Related Stories

Stay on op - Ge the daily news in your inbox